THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU - CHAMPION

Mỗi tuần sẽ là một bài viết về một thương hiệu được bên mình tổng hợp dựa trên những thông tin có được từ hãng, kênh bán lẻ, trang tin tức và quá trình đặt hàng các sản phẩm này.

Champion (Champion U.S.A) là nhà sản xuất quần áo của Mỹ, chuyên về đồ thể thao. Thương hiệu này là công ty con của HanesBrands Inc (https://www.hanes.com/). Closess sẽ chia sẻ một vài kiến thức hay về thương hệu Champion (HanesBrands) thông qua những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng.

1. TẠI SAO TAG TRÊN ÁO KHÔNG ĐỒNG NHẤT ?

https://hanesforgood.com/country/

Có thể thấy lượng nhà máy sản xuất của HanesBrands được trải đều hơn 14 quốc gia. Phổ biến nhất là Haiti, Honduras, Nicaragua đồng nghĩa với việc tag trên áo sẽ rất đa dạng và thường là đi theo nhà máy sản xuất.

Ví dụ: 

Champion Made In Haiti

http://www.guerillafx.com/made-in-haiti-t-shirts/

Champion Made in Nicaragua

https://heartsleevesblog.com/made-in-nicaragua-735411e19af9

Champion made in Vietnam

https://anninhthudo.vn/kinh-doanh/tap-doan-hanesbrands-dau-tu-55-trieu-usd-tai-viet-nam-trong-nam-2015/633325.antd

2. TẠI SAO LOGO '"C" TRÊN TAY ÁO MẪU XANH ĐEN VÀ XANH BIỂN KHÁC NHAU VÀ CHẤT LƯỢNG RA SAO ?

Như đã nói ở trên, do số lượng nhà máy đa dạng nên tag và logo trên tay áo cũng đa dạng và có sự khác biệt tùy theo địa điểm sản xuất. Logo xanh đen thường là dòng áo trơn, print được các web retail, customize, wholesale (bên dưới) sử dụng.

Về chất lượng 2 loại này đều như nhau đồng đều về chất lượng ( Lưu ý: vấn đề này bên mình đã test và các bạn có thể qua cửa hàng bên mình để test lại đường chỉ, bóc, cạy, gỡ cả 2 loại này để có cái nhìn khách quan nhất. Ngoài ra, với chất lượng áo chính hãng bên mình cam kết đổi trả trong vòng 1 năm để các bạn yên tâm đối với sản phẩm bên mình bán ra nếu xảy ra các vấn đề như trên).

3. NGOÀI WEB CHAMPION.COM ÁO TRÊN CÁC WEB KHÁC CÓ PHẢI CHÍNH HÃNG ?

Champion có hơn 50 Wholesale Partners (alphabroder, onestopinc, onestopinc ...), 1300 retailer (Pacsun, urban outfitter, KITH, Endclothing, 5Point ....) do vậy bạn có thể đặt hàng sản phẩm Champion trên các web bán lẻ khác vẫn được .

4. TẠI SAO CÓ MỘT SỐ MẪU TRÊN WEB CHAMPION.COM KHÔNG CÓ ?

Champion (or alternatively also stylized as Champion U.S.A.) is an American manufacturer of clothing, specializing in sportswear.

Như đã nói từ đầu champion (HanesBrands) là một trong những nhà sản xuất quần áo với số lượng hàng đầu. Họ cho phép các nhà bán lẻ (Retailer) có các dòng sản phẩm riêng hoặc các nhà phân phối (Wholesale Partners), customize (customink.com, logosoftwear.com), Art Derector (https://www.instagram.com/virgilabloh/) tự do in ấn hoặc custom trên chính phôi áo của họ.

Ví dụ: 

Mẫu in champion Life trên web championPacsun sẽ là loại không có chữ R (Registered trademark) nhỏ góc bên phải, còn mẫu trên web Hanesink thì không.

- Champion (No Registered trademark)

https://www.champion.com/shop/champion/champion-life-mens-heritage-tee-g19196?cm_vc=champion_desktop_PDPZ1

https://www.pacsun.com/champion/heritage-t-shirt-0097499380005.html?dwvar_0097499380005_color=010&dwvar_0097499380005_size=9400&cgid=champion

- Champion  (Registered trademark)

https://www.hanesink.com/webapp/wcs/stores/servlet/ProductDisplay?catalogId=10551&storeId=10201&productId=765651&langId=-1&urlLangId=-1&doorId=1&verticalId=7

- Ngoài ra các web customize như customink.com, logosoftwear.com cho phép bạn in các thiết kế của bạn hoặc thậm chí chính logo, icon champion mà bạn yêu thích trên chất liệu của họ. Nên bạn đừng quá ngạc nhiên khi cầm một mẫu in có tag của champion hoặc như Virgil Abloh (founder off white) vẫn bán các mẫu thiết kế tùy hứng sử dụng chất liệu Champion Heritage.

https://www.logosoftwear.com/builder/?product_id=9767&new_user=1&size_qtys=S|0||M|20||L|0||XL|0||2XL|0||3XL|0&bgcolor=fefefe&cart=logo&frmDom=www.logosoftwear.com&sortby=&dvr=default


5. VẬY NHỮNG ÁO TỪ CÁC WEB IN PARTNER CÓ ĐƯỢC QUA KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CỦA CHAMPION VÀ THẬT SỰ TỐT KHÔNG ?

Tất nhiên rồi bạn, chất lượng là vẫn tương đương vì họ cũng chính là đối tác in ấn các mẫu graphics trên web Champion. Dưới đây là email bên mình đã hỏi về vấn đề này và câu trả lời của HanesBrands ( công ty mẹ của Champion).

Nguyên văn email trả lời từ hãng:

"Yes, the website link that you provided is a screen printing company that offers our Champion products." 

Dịch: "Có, liên kết trang web mà bạn cung cấp là công ty cung cấp in ấn các sản phẩm Champion của chúng tôi. "Bài viết vẫn còn đang được xây dựng, các bạn có thể gửi các thắc mắc về email support hoặc đặt câu hỏi trên tại khung chat bên mình sẽ trả lời các thắc mắc và bổ sung thêm câu hỏi vào bài viết.